#Chương trình đào tạo

Dạy Nhạc Tiếng Anh Cho Trẻ Em Ở Độ Tuổi Mẫu Giáo, Tiểu Học Có Lợi Ích Gì?

Theo Admin Pixar vào ngày 17/01/2021 664

Ba mẹ và các bạn có thắc mắc tại sao các bé khi học một bài hát mới dù là tiếng Anh hay tiếng Việt đều rất dễ nhớ và dễ thuộc lòng hơn là học một bài từ vựng bình thường?

Một trong những phương pháp đào tạo tiếng Anh cho trẻ em trong độ tuổi mẫu giáo, tiểu học đó chính là âm nhạc- cuộc cách mang đến hành trình khám phá thú vị được nhiều phụ huynh quan tâm. Dạy các bài hát bằng tiếng Anh cho trẻ em ở độ tuổi mẫu giáo, tiểu học có lợi ích gì? Ba mẹ cùng theo dõi bài viết này để biết rõ hơn nhé.

  1. Giúp các bé kích thích trí não mãnh liệt.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, não bộ trẻ em ở độ tuổi từ 4 đến 12 rất nhạy cảm với âm nhạc. Bởi giai đoạn này, tần số âm thanh từ các bài hát sẽ giúp trẻ tiếp thu nhanh hơn, chính vì vậy mà việc các bé có khả năng hát hoặc chơi các nhạc cụ âm nhạc thường có kết quả học tập tốt hơn các bạn đồng trang lứa. Ba mẹ đừng quá áp đặt về việc con cứ nghe nhạc tiếng Anh đơn thuần thì sẽ giỏi, nói tiếng Anh như người bản xứ. Giỏi tiếng Anh là cả một quá trình học lâu dài. Đối với các bài hát, các con cần phải chủ động học hỏi, thích thú với những bài đó. Ba mẹ đừng quá lo lắng về việc con cứ ngân nga bài nhạc tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo như vậy có tốt hay không? Việc bé nhà mình bắt chước các bài hát tiếng Anh cho trẻ em ở độ tuổi mẫu giáo, tiểu học cũng chính là cách con đang luyện nghe, luyện nói và đặc biệt là luyện phát âm làm tăng vốn từ vựng của con lên. Hơn nữa, cách thể hiện các giai điệu trong quá trình vui chơi bằng tiếng Anh cũng có tác dụng tương tự như một bài hát tiếng Anh vậy đó.

  1. Các bài nhạc tiếng Anh cho trẻ em ở độ tuổi mẫu giáo, tiểu học nhằm thúc đẩy vận động.

Với thời đại công nghệ 4.0 và thiết bị điện tử thông minh lên ngôi, quá nhiều bậc phụ huynh lo lắng về việc con tiếp xúc công nghệ quá sớm có ảnh hướng đến mắt và não bộ hay không, và điều này có làm giảm khả năng vận động của trẻ? Tuy nhiên, với âm nhạc, một bài hát giai điệu quen thuộc vừa vang lên, các bé có xu hướng thực hiện các động tác theo nhịp âm thanh hơn. Âm nhạc chính là yếu tốt giúp tăng cường khả năng vận động ở mức độ nhất định.

Chính vì những điều đặc biệt thần kỳ mà âm nhạc mang lại, nên ba mẹ hãy khuyến khích cho con nhún nhảy, vỗ tay, xoay vòng khi nghe bài hát tiếng Anh nhé… khám phá những sự vật, sự việc qua lời nhạc tạo niềm vui và động lực giúp con trẻ học hỏi điều nhiều hơn thế nữa.

  1. Dạy nhạc tiếng Anh cho trẻ em từ độ tuổi mẫu giáo, tiểu học sẽ giúp các con phát huy tư duy trí tuệ, sáng tạo ngay từ những năm tháng đầu đời.

Thông qua các bài nghiên cứu của các nhà khóa học hàng đầu trên thế giới cho thấy rằng học tiếng Anh qua âm nhạc là kích thích tư duy sáng tạo của trẻ. Với các bài hát, các giai điệu tiếng Anh quen thuộc, trẻ có thể lặp đi lặp lại, thêm bớt các từ của lời bài hát hoặc thay đổi tùy theo sở thích của con. Điều đó vô tính giúp tăng trí tưởng tượng và sáng tạo trong não bộ của con lên. Chính những hoạt động vui nhộn này, khiến con tò mò hứng thú và trở nên thông minh, sáng dạ hơn giúp con phát huy được tư duy, trí tuệ, sáng tạo ngay từ những năm tháng đầu đời.

  1. Dạy nhạc tiếng Anh cho trẻ em ở độ tuổi mẫu giáo tiểu học giúp nuôi dưỡng cảm xúc tích cực.

 

Mỗi giai điệu tạo nên một cảm xúc khác nhau trong con trẻ, vui tươi, nhộn nhịp, hoạt náo, đặc biệt, ba mẹ có biết chính những giai điệu du dương, vui nhộn kia đã tác động ít nhiều đến não bộ còn non nớt của các bé ở độ tuổi mẫu giáo, tiểu học. Điều này có thể thấy từ những năm tháng còn nằm trong nôi, có những bài hát chỉ cần bật lên con trẻ sẽ ngừng khóc ngay lập tức, hay những bài hát chỉ cần bật lên con sẽ ăn ngon miệng hơn. Hoặc bắt gặp một giai điệu vui nhộn con bắt đầu nhún nhảy cùng âm nhạc mặc dù con vẫn chưa hiểu hết tất cả ý nghĩa trong bài hát đó. Âm nhạc quả là một công cụ tuyệt vời để con thể hiện cảm xúc thật của mình đúng không ba mẹ.

  1. Việc dạy nhạc tiếng Anh cho trẻ em ở độ tuổi mẫu giáo, tiểu học không chỉ để học ngôn ngữ mà còn giúp nuôi dưỡng tài năng nghệ sĩ của con.

Bên cạnh việc phát triển ngôn ngữ, các bài hát tiếng Anh cho trẻ em ở độ tuổi mẫu giáo tiểu học còn nuôi dưỡng những tài năng nghệ thuật ngay từ nhỏ. Khi đó, con có thể học chơi một số nhạc cụ phù hợp khi con lớn lên. Tại Pixar, dạy học tiếng Anh không chỉ thông qua các bài hát, trò chơi, đóng vai mà trường còn có các lớp dạy đàn cho bé ngay từ nhỏ, việc kết hợp này giúp con phối hợp hoàn hảo các giác quan.

Việc dạy nhạc tiếng Anh cho trẻ ở độ tuổi mẫu giáo tiểu học quả thật mang nhiều lợi ích đúng không ba mẹ. Thông qua các bài hát vừa giúp con nuôi dưỡng hứng thú học tập và tạo động lực phát triển cá nhân. Hiệu quả tuyệt vời của các nhạc điều đến bộ não non nớt của trẻ và tăng khả năng vận động của con đã lý giải vì sao ba mẹ nên ứng dụng phương pháp nào vào trong quá trình nuôi dưỡng và đào tạo trẻ.

Mọi thắc mắc về khóa học Đàn và học tiếng Anh chuẩn quốc tế Cambridge tại “Tiếng Anh mẫu giáo tiểu học Pixar” ba mẹ để lại thông tin dưới bài viết này nhé.

avatar
Theo:Admin Pixar

BÌNH LUẬN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Mới

Xem tất cả
pixar-youtube-chanel

Thay Đổi Thành Công !