#Chương trình đào tạo

5 Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Học Tiếng Anh Ở Tuổi Mầm Non

Theo Admin Pixar vào ngày 12/08/2020 870

Tiếng Anh là cánh cửa mở ra thế giới. Với hơn 1 tỷ người sử dụng, đồng thời là là ngôn ngữ chính của khoảng 50 quốc gia, đây thực sự là “ngôn ngữ toàn cầu”.

Tại Việt Nam, tất cả các sinh viên khi ra trường đều cần tối thiểu bằng B tiếng Anh, và khỏi phải nói tầm quan trọng của ngôn ngữ này đối với cuộc sống. Chỉ cần thành thạo ngôn ngữ kỳ diệu này, cơ hội việc làm dường như vô tận. Xa hơn, nó giúp các bạn trẻ thực hiện giấc mơ du học tới các nước phát triển.

Tuy nhiên, có một sự thật đáng buồn là dù có bằng cấp, nhưng đa số người trẻ Việt Nam đều không thể giao tiếp được bằng ngôn ngữ này. Có chăng chỉ là những câu chào hỏi xã giao đã trở thành thông dụng trên toàn thế giới như:

 • Hello, how are you?
 • I’m fine, thank you. And you?

Có vô vàn lý do cho tình trạng trên nhưng một trong những nguyên nhân cơ bản nhất là chúng ta đã bỏ lỡ mất “giai đoạn Vàng” để học ngôn ngữ thứ hai ở tuổi mầm non. Vậy nên, nếu ba mẹ có các bé đang ở trong độ tuổi này đừng nên để lỡ cơ hội học tiếng Anh của bé nha ba mẹ ơi.

Dựa trên sự nghiên cứu nhiều năm về ngoại ngữ và tâm lý học trẻ em, Pixar sẽ liệt kê 5 lý do tại sao bé lại nên học tiếng Anh ở tuổi mầm non.

 1. Não bộ phát triển nhất

Các bé khi mới sinh ra não bộ vẫn chưa hoàn thiện. Những ông bố, bà mẹ bỉm sữa chắc chắn hiểu rõ vấn đề này. Giai đoạn từ lúc mới lọt lòng tới năm thứ 3 rất quan trọng cho sự phát triển của não. Cụ thể trong thời gian này não hoàn thành 70 – 80% liên kết giữa các tế bào ở sau não. Từ năm 4 đến 6 tuổi là thời kỳ hoàn thiện của não trái và phải. 8 tuổi trở lên, con người chỉ phát triển kỹ năng và tiếp nhận thêm tri thức.

Chính vì vậy, ở tuổi lên 3, trẻ đang trong quá trình nhận biết ngôn ngữ, là thời điểm tốt nhất để học ngoại ngữ.

 1. Khả năng phát cảm và hoàn thiện ngôn ngữ

Trẻ em trong độ tuổi từ 3-8 có khả năng tiếp nhận âm thanh tốt hơn những lứa tuổi khác. Lý do rất đơn giản: do não bộ các bé đang hoàn thiện. Một điều dễ dàng nhận thấy, các bé ở độ tuổi này thường rất hay “hóng chuyện” và là bản sao của chính ba mẹ chúng. Việc tiếp nhận âm thanh tốt tạo điều kiện cho việc phát âm dễ dàng hơn. Trải qua lứa tuổi thiếu nhi, khả năng tự nhiên này sẽ ngày càng giảm đi, đây là lý do mà lứa tuổi thiếu niên hay lớn hơn thường gặp khó khăn ở việc chỉnh phát âm.

Vì vậy dạy tiếng Anh tuổi mầm non cho bé là thời điểm tuyệt vời!

 1. Giúp tăng cường trí nhớ, phát triển tư duy logic

Nếu các bạn theo dõi quá trình học ngôn ngữ của các bé (cả tiếng mẹ đẻ và ngoại ngữ) sẽ nhận thấy các bé có sự biến đổi sau:

 • Ở những ngày đầu học nói, các bé sẽ nói một cách vô thức. Tức là dạng nghe gì nói đấy.
 • Tiếp đến, các bé sẽ phản ứng lại câu hỏi của người lớn bằng câu trả lời ngắn, nhưng chứa đựng thông tin. Ví dụ: khi được hỏi “Con tên gì?” Bé sẽ trả lời được câu hỏi bằng tên bé (không có chủ- vị).
 • Cuối cùng, bé sẽ biết cách nối từ để trở thành 1 câu hoàn thiện đúng ngữ pháp.

Từ đó, chúng ta nhận thấy, việc học ngôn ngữ nói chung và ngoại ngữ của các bé là cả 1 quá trình diễn ra liền mạch theo từng bước. Từ chỗ vô thức thành có ý thức. Từ câu ngắn thành câu dài. Vậy nên, học tiếng tiếng Anh tuổi mầm non không chỉ giúp tăng cường khả năng quan sát, ghi nhớ mà còn phát triển tư duy logic cho bé.

 1. Khả năng thành thạo và phát triển ngôn ngữ khi trưởng thành

Bắt đầu sớm, chúng ta sẽ có nhiều thời gian hoàn thành công việc tốt hơn. Học ngoại ngữ cũng vậy. Học lúc còn nhỏ, thời gian học sẽ dài hơn và cơ hội thành thạo thứ tiếng ấy sẽ lớn hơn.

Theo quy tắc 3000 giờ, một người cần làm việc đủ 3000 giờ để thực sự trở nên chuyên nghiệp cho công việc ấy. Quy tắc này đúng với cả học ngoại ngữ. Nếu 1 ngày bạn học 1 tiếng thì phải mất tới hơn 8 năm mới có thể thành thạo ngôn ngữ mới này. Tức là nếu bạn học tiếng Anh tuổi mầm non, bé sẽ thành thạo ngôn ngữ này lúc học cấp 2.

Điều này mở ra rất nhiều cơ hội cho các bé thực hiện ước mơ của đời học sinh như là đi du học chẳng hạn!

 1. Tự tin khi giao tiếp

Với một số lượng từ vựng lên tới con số hàng nghìn tích lũy được sau 12 năm học trường cơ sở và 4 năm học đại học, nhưng nhiều bạn sinh viên, người đi làm đều không thể nói tiếng Anh. Vấn đề là ở sự tự tin khi giao tiếp. Có thể bạn biết câu trả lời cho “How are you?” đôi khi không phải là “I’m fine” mà là “I’m tired”, "not fine", or “i am ok”, nhưng vì thói quen, cộng với tâm lý ngại giao tiếp, sợ sai nên lựa chọn 1 câu trả lời an toàn theo bản năng “i’m fine” hoặc… im lặng. Điều này làm thui chột khả năng nói của các bạn.

Trong khi đó, trẻ em gần như nói chuyện và phát âm theo suy nghĩ của mình một cách tự nhiên mà không hề ngại ngùng. Sai thì sửa. Sai sớm thì sửa sớm và tránh mắc sai lầm ở những lần sau. Điều này tạo nên sự tự tin trong giao tiếp, không chỉ với tiếng Anh mà với cả các cuộc nói chuyện khác.

 1. Học tiếng Anh ở đâu thì hiệu quả

Trên đây là 5 lợi ích tuyệt vời của việc học tiếng Anh ở tuổi mầm non. Một ngôi nhà phải bắt đầu từ nền móng. Nền móng càng vững chắc thì ngôi nhà mới vươn cao. Những viên gạch đầu tiên, tuy nhỏ bé nhưng lại quan trọng nhất.

Việc học cũng vậy!

Tuổi ấu thơ, hầu hết các bé chưa có ý thức về việc học. Chính vì vậy, học tiếng Anh phải song hành với vui chơi và các kỹ năng sống khác để bé phát triển toàn diện về thể chất, tâm lý, tránh cho bé áp lực đâm ra sợ hãi.

Muốn vậy, ba mẹ cần tìm một môi trường học phù hợp với đầy đủ các tiêu chí trên.

Pixar tự hào là thương hiệu Trung tâm Anh ngữ uy tín hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Pixar - tiếng Anh cho trẻ từ 4 đến 12 tuổi đang ươm mầm cho những “Công dân toàn cầu” tương lai. Thông qua việc học Tiếng Anh, tại đây Pixar khơi dậy tình yêu với kiến thức và tạo cơ hội rèn luyện các kỹ năng sống thiết yếu, phát triển tư duy khoa học – nghệ thuật.

Ba mẹ quan tâm tới khóa học tiếng Anh của Pixar xin vui lòng liên hệ tới các trung tâm gần nhất hoặc Hotline: 0966.175.589 để được tư vấn và nhận ưu đãi học miễn phí.

- HỆ THỐNG ANH NGỮ PIXAR:

+ Campus 1: 42, Bùi Văn Ngữ, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TPHCM

+ Campus 2: 1267/4 Lê Đức Thọ, phường 13, Quận Gò Vấp

+ Campus 3: 391 Tân Kỳ Tân Quý, phường Tân Quý, Quận Tân Phú

+ Campus 4: 27 Đường số 4, phường 7, Quận Gò Vấp

Pixar- cho ước mơ bay xa! 

avatar
Theo:Admin Pixar

BÌNH LUẬN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Mới

Xem tất cả
pixar-youtube-chanel

Thay Đổi Thành Công !