BA MẸ NÊN CHO CON HỌC TIẾNG ANH TỪ MẤY TUỔI?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia thuộc Đại học Washington, các bé được tiếp cận tiếng Anh càng sớm thì khả năng nắm bắt và nhạy ngôn ngữ càng tốt. Các bé càng nhỏ thì ít phụ thuộc vào ngữ pháp. Đồng thời, vì tư duy định hình ngôn ngữ và não bộ ghi nhớ tốt, nên các con sẽ tiếp thu ngôn ngữ nhanh chóng và dễ dàng hơn người lớn gấp nhiều lần. Vậy, ba mẹ nên cho con học tiếng Anh từ mấy tuổi? Trong bài này Pixar English sẽ cùng giải đáp thắc mắc trên.

Quý phụ huynh cùng Pixar tìm hiểu nào!

  1. Tại sao bé học tiếng Anh sớm sẽ dễ tiếp thu hơn?

Rất nhiều trường đại học trên thế giới, trong đó có trường đại học London đã tiến hành nghiên cứu bằng cách khảo sát trên 105 sinh viên ưu tú. Kết quả là có đến 80 người trong đó biết được ít nhất từ 2 ngoại ngữ trở lên. Từ kết quả trên, chúng ta có thể thấy được rằng, việc học ngoại ngữ đã làm thay đổi chất xám tại não bộ chứa thông tin. Một ví dụ đơn giản cho ba mẹ dễ hình dung, như việc thể dục có tác dụng đến cơ bắp thì việc học tác động đến các tế bào não trong đó là chất xám. Nghiên cứu đã cho thấy lượng chất xám tại vùng não trái của những bé biết ngoại ngữ từ sớm thường có xu hướng cao hơn nhiều so với những bé chưa được học thêm bất kỳ ngoại ngữ nào ngoài tiếng mẹ đẻ.

Theo một nghiên cứu khoa học khác của Tiến sĩ Sujin Yang cùng đồng nghiệp, bà đã chỉ ra rằng, các bé luôn có khả năng tiếp thu hơn một thứ tiếng trong cùng một lúc rất tự nhiên và thoải mái mà không hề cảm thấy bị nhồi nhét kiến thức như các bậc cha mẹ lo lắng.

Trong nghiên cứu này, bà cũng chỉ ra rằng, những bé có độ tuổi Mầm non (4-5 tuổi) là “giai đoạn vàng” để tiếp thu và học ngôn ngữ thứ 2 rất nhanh nếu thường xuyên được tiếp cận ngôn ngữ này.

  1. Những lợi ích khi trẻ học tiếng Anh từ sớm?
  • Con phát triển kỹ năng xã hội và khả năng xử lý tình huống nhanh hơn.
  • Bé tiếp cận được nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới nên khả năng ứng biến, kỹ năng giao tiếp của con cũng linh hoạt và tự tin hơn.
  • Kỹ năng phát âm rõ ràng, không bị nói ngọng, nói lắp, chuẩn xác cả tiếng mẹ đẻ và tiếng Anh.
  • Phát huy được khả năng tư duy toàn diện, khả năng quan sát và so sánh linh hoạt.
  1. Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho trẻ Mầm non ( 4 tuổi đến 5 tuổi) là gì?

Tiếng Anh là một ngôn ngữ chứ không phải là môn học. Chính vì vậy phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho trẻ Mầm non là vô cùng quan trọng. Con cần phải học ngôn ngữ một cách tự nhiên từ môi trường xung quanh. Bé nghe những âm thanh rồi nhận diện bằng những hình ảnh thực tế, kích thích giác quan và tư duy nhạy bén của con. Từ việc này, bé học ngôn ngữ tự nhiên mà không hề bị gò ép. Khi ba mẹ biết nên cho con học tiếng Anh từ mấy tuổi, thì hãy tìm một phương pháp học phù hợp nhất cho bé nhà mình nhé!

Hiệu quả học tập của các con phụ thuộc hoàn toàn vào tần suất tiếp cận môi trường thực hành giao tiếp xung quanh. Do đó, để con giỏi tiếng Anh, ba mẹ không chỉ tạo cơ hội cho con tiếp xúc ngôn ngữ này ở trên lớp và trung tâm, mà có thể cho các bé làm quen với môi trường nói tiếng Anh qua nhiều cách. Những câu chuyện kể, các bài hát tiếng Anh giúp con tiếp nhận âm thanh và bắt chước chuẩn xác. Bên cạnh đó, ba mẹ có thể cho con học tiếng Anh qua các chương trình có sẵn trên mạng, hay các phần mềm học tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo. Việc học ngoại ngữ một cách tự nhiên qua các hình thực này giúp bé ghi nhớ nhanh và lâu dài. Bởi vì, giai đoạn độ tuổi mầm non ( từ 4 đến 5 tuổi) là giai đoạn não bộ có cơ chế ghi nhận nhịp điệu âm thanh tốt nhất và lưu giữ lâu dài.

Tại Tiếng Anh mẫu giáo tiểu học Pixar, chương trình học được thiết kế dành riêng cho các bé có độ tuổi mầm non từ 4 tuổi đến 5 tuổi. Ngoài phương pháp dạy truyền thống trên lớp, nhà trường đã tích hợp công nghệ 4.0 vào trong giảng dạy với các phần mềm hỗ trợ học Online: E- Book và E- Learning giúp ba mẹ có thể theo sát tiến trình học của bé.

Chúng tôi tự hào là thương hiệu Trung tâm Anh ngữ uy tín hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Các khóa học Tiếng Anh cho thiếu nhi từ 4 -12 tuổi của Pixar ươm mầm cho những Công dân toàn cầu. Thông qua việc học tiếng Anh, Pixar đánh thức tiềm năng ngoại ngữ của các con từ những năm tháng đầu đời. Mục tiêu cuối cùng là để các con trở thành những Công dân toàn cầu toàn diện với tri thức, kỹ năng cùng ứng xử chuẩn mực.

Thông qua bài viết trên, Pixar hy vọng phụ huynh đã có câu trả lời cho câu hỏi “Ba mẹ nên cho con học tiếng Anh từ mấy tuổi?” và có được sự lựa chọn tốt nhất cho các bé.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thibft kế web bởi Hoangweb.com

Thay Đổi Thành Công !