#Chương trình đào tạo

Bí Quyết Chọn Trung Tâm Tiếng Anh Cho Trẻ Em Từ 4 Đến 12 Tuổi

Theo Quỳnh Ninh Xuân vào ngày 26/03/2021 1771

Với hơn 2 tỷ người sử dụng tiếng Anh, ngôn ngữ này đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong việc học tập và làm việc của tất cả mọi người, đặc biệt là cho trẻ em Việt Nam. Đây được xem là một kỹ năng không thể thiếu của tất cả mọi người trong xu hướng hội nhập toàn cầu của nước ta cả hiện tại và tương lai. Hiểu được tầm quan trọng của tiếng Anh cho trẻ luôn là vấn đền chưa bao giờ dễ dàng đối với các bậc phụ huynh bởi một địa chỉ tốt nhất chỉ thực sự đảm bảo hài hòa được những yếu tốt về chất lượng giáo viên, cơ sở vật chất, giáo trình và phương pháp học phù hợp với các bé.

Tất cả sự cộng hưởng trên, sẽ mang lại những hiệu quả học tập tốt nhất dành cho các con, giúp các con tiếp thu một ngôn ngữ hoàn toàn mới mẻ một cách tự nhiên. Dưới đây là bí quyết chọn trung tâm tiếng Anh cho trẻ em từ 4 đến 12 tuổi mà các bậc phụ huynh cần khắc cốt ghi tâm để lựa chọn cho con mình, tìm đến một môi trường học tiếng Anh phù hợp nhất cho con yêu của mình.

  1. Chọn chương trình học tiếng Anh phù hợp cho bé

Đầu tư bất kể lĩnh vực nào, ba mẹ đều muốn sinh lời nhanh, và “đầu tư giáo dục” cho con cũng như vậy, các bậc phụ huynh luôn quan tâm đến “kết quả” đầu ra cho bé. Vì vậy, trước khi đầu tư, ba mẹ cần xác định và định hướng rõ ràng:

Lựa chọn chương trình học phù hợp với lứa tuổi của bé, được xác định thông qua tâm lý và khả năng tập trung của mỗi độ tuổi khác nhau. Vì vậy, nội dung chương trình và phương pháp đào tạo phải khác nhau ở từng giai đoạn độ tuổi mới, áp dụng một chương trình học phù hợp sẽ mang lại kết quả như mong đợi.

Tại các trung tâm uy tín, chất lượng, sẽ thường đánh mạnh vào việc nghiên cứu và xây dựng lộ trình học phù hợp với từng độ tuổi của con. Ví dụ như ở Pixar English, có chương trình tiếng Anh mẫu giáo SUPER STARS ( 4 đến 6 tuổi), Anh văn Tiểu học YOUNG LEADERS (7-12 tuổi)…

Đối với các bạn từ 4 đến 6 tuổi, ở độ tuổi này thường khám phá, tìm tòi, học hỏi nên các con cực kỳ hiếu động, khó có thể tập trung trong một thời gian dài. Những chương trình học được kết thế “vừa học, vừa chơi” vui nhộn, hoạt náo sẽ hấp dẫn các con hơn, mang lại nhiều hiệu quả hơn, và tiếp thu bài học của các con sẽ diễn ra một cách tự nhiên nhất có thể.

Còn đối với các bé từ 7 đến 12 tuổi, các con thường đối mặt với rất nhiều chương trình học trên lớp và các kỳ thi lớn nhỏ đặc biệt là các kỳ thi tiếng Anh học thuật trong tương lai gần. Vì vậy, quý phụ huynh nên chọn trung tâm tiếng Anh cho các bé có chương trình học trang bị nền tảng kiến thức vững vàng cho việc học tiếng Anh học thuật, chuẩn bị các trạm bằng cấp, chứng chỉ cho tương lai sau này.

  1. Chương trình phù hợp với mục tiêu học tập và trình độ của các bé

Qúy phụ huynh phải xác định được mục tiêu học tập của con nhỏ là gì? Với những mục tiêu khác nhau từ đó chọn ra một chương trình học phù hợp với mục tiêu đã chọn.

Đối với các bé ở độ tuổi mẫu giáo (4 đến 6 tuổi) ba mẹ thường mong bé mục tiêu hoàn hảo nhất là xây dựng được nền tảng hấp thụ tiếng Anh một cách tự nhiên cho trẻ như người bản xứ. Còn đối với các bé ở độ tuổi từ 7 đến 12 tuổi thì ba mẹ lại mong bé học tiếng Anh có lộ trình rõ ràng, để củng cố kiến thức, xây dựng hệ thống tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao, phục vụ cho quá trình học tập trên lớp, lấy các chứng chỉ quốc tế để chuẩn bị cho những kỳ thi chuyển cấp quan trọng hơn, định hướng cho việc học đại học hay du học của các bé trong tương lai. Hiện nay, Pixar English xây dựng một lộ trình học bài bản dành cho các bé độ tuổi từ 4 đến 12 tuổi mang chuẩn quốc tế Cambridge cam kết chuẩn lượng đầu ra uy tín nhất thành phố Hồ Chí Minh.

  1. Giảng viên thân thiện, quản lý chất lượng giảng dạy của giáo viên công khai, minh bạch

Khi chọn trung tâm tiếng Anh cho trẻ em từ 4 đến 12 tuổi, ba mẹ cần lưu ý lựa chọn những trung tâm có hệ thống quản lý chất lượng giáo viên bài bản, đầy đủ bằng cấp và giấy chứng nhận quốc tế Tesol trong giảng dạy. Ngoài ra cần công khai, minh bạch với phụ huynh về chất lượng giảng dạy của thầy cô đối với ba mẹ và các bé.

Giảng viên thân thiện, yêu trẻ, tạo ra môi trường học tập tích cực, vui nhộn, hoạt náo, điều đó truyền cảm hứng yêu thích học ngôn ngữ tiếng Anh đến các con. Điều này cực kỳ quan trọng, vì tiếng Anh không còn đơn thuần là một môn học nữa, đó là một ngôn ngữ vô cùng cần thiết và quan trọng sẽ đi theo con trong suất cả quá trình học tập và làm việc sau này. Nếu có “ác cảm” với tiếng Anh ngay từ những ngày đầu, điều này sẽ gặp trở ngại vô cùng khó khăn dẫn đến các bé “đào thải” tiếng Anh học không được tốt. Thực tế, đã có rất nhiều bé ngại học, sợ học tiếng Anh cũng chỉ vì áp lực tâm lý vô hình thầy cô gây ra.

Rất ít phụ huynh nghĩ rằng thầy cô cũng nên là người khơi gợi đam mê, yêu thích tiếng Anh, đặc biệt là khai phóng sức mạnh tiềm ẩn và duy trì cảm hứng học tập cho các con. Những thầy cô thật sự thành công trong giảng dạy tiếng Anh đó chính là truyền cảm hứng, là tấm gương tốt giúp các con xây dựng ước mơ cho riêng mình nhờ có tiếng Anh tốt. Điều này được thể hiện thông qua đội ngũ giáo viên yêu nghề, tâm huyết đạt chuẩn giảng dạy quốc tế, IELTS 8.0 trở lên, luôn là “ hình mẫu lý tưởng” cho các bé học viên phấn đấu.

  1. Môi trường học tập tích cực là điều ba mẹ luôn phải quan tâm khi chọn trung tâm tiếng Anh cho bé

Đây là một trong những tiêu chí quan trọng nhưng dễ bị phụ huynh bỏ qua, bởi vì một trung tâm Anh ngữ có môi trường học tập tích cực, đạt chuẩn quốc tế không chỉ được trang bị đầy đủ máy móc, trang thiết bị, giáo cụ phục vụ học tập. Mà còn phải tích hợp công nghệ tiên tiến nhất vào trong giảng dạy, điều này sẽ giúp các con tự tin thể hiện năng khiếu và phát huy tối đa thế mạnh của bản thân. Một môi trường học tập tích cực sẽ khơi dậy được năng khiếu tiếng Anh tiềm ẩn trong mỗi học viên.

Đặc biệt, đội ngũ giáo viên, giảng viên không chỉ là người truyền dạy, họ còn là những người hướng dẫn, người bạn đồng hành cùng các con trong suốt hành trình chinh phục môn tiếng Anh. Như vậy sẽ giúp các con không cảm thấy áp lực về thành tích, áp lực tâm lý nặng nề khi học tiếng Anh tại trung tâm.

  1. Giáo trình học bổ ích, bám sát vào chương trình của bộ giáo dục

Nếu như ở các trung tâm Anh ngữ, giáo viên được xem là người dẫn đường, thì giáo trình học được xem là bạn đường tin cậy, hỗ trợ các bé tiếp cận đến với tri thức tiếng Anh vô giá. Giáo trình học của bé, quan trọng nhất là phải được thiết kế sinh hoạt, gắn liền với cuộc sống hằng ngày của con, áp dụng vào trong thực tế. Đặc biệt đạt chuẩn quốc tế và bám sát chương trình của bộ giáo dục, bổ trợ cho tiếng Anh học đường của con. Nội dung bài học là những tình huống gần với đời sống từ đó các bé có thể dễ dàng liên tưởng và vận dụng tiếng Anh một cách thường xuyên nhất.

ở Pixar English, các bé còn được tự luyện tập ở nhà thông qua phần mềm học tiếng anh online eLearning và sách eBook, tại phần mềm tự học tài nhà chương trình học được sổ sung kết hợp hoàn hảo giữa chương trình trên lớp và các trò chơi, thẻ học tiếng Anh, đoạn hội thoại được thu âm nhờ công nghệ nhận diện giọng nói A.I vào trong sửa lỗi phát âm, chấm điểm phát âm cho bé thông qua các đoạn hội thoại, bài học và những truyện tranh trong từng bài một.

Giúp cho việc học của bé trở nên thích thú, tự tin sáng tạo và chỉnh sửa lỗi phát âm cho con ngay tại nhà mà chính ba mẹ cũng là người đồng hành cùng con yêu. Bám sát, dõi theo được sự thay đổi hằng ngày của con trong hành trình chinh phục tiếng Anh.

  1. Áp dụng trải nghiệm lớp học thử cho bé trước khi đăng ký tại trung tâm

Việc áp dụng học trải nghiệm trước khi đăng ký học cho bé tại trung tâm, là điều mà không phải trung tâm Anh ngữ nào trên thị trường có thể làm được. Đến với lớp học trải nghiệm miễn phí 1 tuần của Anh ngữ Pixar – tiếng anh dành cho bé từ 4 đến 12 tuổi, ba mẹ và các bé sẽ được tham gia lớp học trải nghiệm này như một lớp học bình thường, được học với những giáo viên mà họ có thể là giáo viên dạy chính của con. Nơi đây các giáo viên và trợ giảng đầy nhiệt huyết sẽ tương tác với các con trong một môi trường 100% tiếng Anh chuẩn quốc tế Cambridge, và giáo trình xây dựng theo chuẩn Châu Âu, đội ngũ giáo viên giọng phát âm chuẩn giọng Anh – Anh, Anh – Mỹ và cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc tế với lớp học được trang trí sinh động, không gian mở thực hành nhóm tăng tính sáng tạo và kỹ năng xã hội, tăng phản xạ tự nhiên cho bé một cách tốt nhất.

Lớp học thử ngoài vai trò giúp phụ huynh đánh giá được các yếu tố cần phải có của một trung tâm tiếng Anh cho con mình, còn giúp các bé có những ấn tưởng đầu tiên về thầy cô, lớp học, chương trình học đánh dấu tiền để đi trước cả một chặng đường gắn bó lâu dài của con sau này.

  1. Sự kết nối trung thực giữa phụ huynh và nhà trường

Giáo dục là nền tảng, cốt lõi xây dựng cả một tương lai sau này của con, chính vì tầm quan trọng đó mà việc giữ sự kết nối trung thực giữa phụ huynh và nhà trường là vô cùng quan trọng. Một trung tâm uy tín chất lượng không chỉ cập nhật được tình hình học tập của con hàng ngày, hàng tuần một cách nhanh chóng và kịp thời nhất, mà còn phải thẳng thắn, trung thực trao đổi những vướng mắc, nhược điểm của con để cùng khau khắc phục.

Điều này Pixar English luôn làm rất tốt, từ việc gửi video quá trình học tập của con. Tất cả các lớp học đều có camera ghi lại buổi học, sau mỗi tuần, quý hoặc khóa trường sẽ gửi video, kết quả học tập của con đến ba mẹ. Được lưu kết quả học tập thông qua sổ liên lạc học tập, và hệ thống video trên kho dữ liệu, youtube để ba mẹ có thể thấy sự tiến bộ vượt bậc từng ngày của con yêu.

Ngoài ra, trường còn có những buổi học kèm, lớp học tăng cường cho bé khi thấy con còn yếu ở một phần nào đó, trao đổi thẳng thắn với ba mẹ, từ đó cùng nhau xây dựng lộ trình học phù hợp với năng lực trình độ của bé. Không để lại bé nào sau lưng đó chính là điều mà Pixar tâm đắc nhất.

  1. Trung tâm Anh ngữ Pixar địa chỉ vàng cho bé

Trung tâm Anh ngữ Pixar với bề dày kinh nghiệm lâu năm của mình với những thành công khi mang lại những kiến thức quan trọng để giúp các con đạt được những nền tảng kiến thức về tiếng Anh một cách vững chắc. Ngoài ra với đội ngũ giáo viên chất lượng cao đến từ nước ngoài, am hiểu tâm lý các bé sẽ mang lại những phương pháp giảng dạy đạt hiệu quả. Đó là yếu tốt để Pixar trở thành bạn đồng hành tin tưởng giúp phụ huynh nâng cao và cải thiện thành tích học tập của con mình.

Đến với trung tâm Anh ngữ Pixar, ba mẹ không phải lo lắng bất cứ điều gì vì trường luôn cam kết chất lượng đầu ra cho bé yêu. Về thành tích và kết quả học tập của bé với những phương pháp giảng dạy sáng tạo độc quyền, phù hợp với môi trường học tập năng động, lộ trình học bài bản sẽ mang lại niềm cảm hứng để tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên.

Pixar với tầm nhìn chiến lược quốc tế, tự hào là địa chỉ tin cậy hàng đầu của quý phụ huynh để con mình có thể hoàn thiện trong thời kỳ hội nhập hiện nay, trở thành một “công dân toàn cầu” đúng nghĩa.

Trên đây là bí quyết chọn trung tâm tiếng Anh cho trẻ em từ 4 đến 12 tuổi mà Pixar muốn chia sẻ đến quý phụ huynh. Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ hữu ích giúp ba mẹ chọn được địa điểm học tiếng Anh phù hợp nhất cho con yêu của mình.

avatar
Theo:Quỳnh Ninh Xuân
Tags:

BÌNH LUẬN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Mới

Xem tất cả
pixar-youtube-chanel

Thay Đổi Thành Công !