#Chương trình đào tạo

Các Giai Đoạn Của Bé Khi Học Nói Tiếng Anh

Theo Admin Pixar vào ngày 03/03/2021 1195

Ngôn ngữ nói trong tiếng Anh cho trẻ em từ 4 đến 12 tuổi đều đến một cách tự nhiên trước khi đọc và viết. Trong bài viết này, Pixar English trân trọng giới thiệu các giai đoạn của bé khi học nói tiếng Anh, để ba mẹ và quý thầy cô nắm rõ hơn về bản chất của quá trình học ngôn ngữ, và từ đó chúng ta lên một lộ trình học thật bài bản cho con khi học tiếng Anh trẻ em.

  1. Thời kỳ im lặng

Giống như việc các con học nói bằng tiếng mẹ đẻ ở giai đoạn sơ sinh, con sẽ có một giai đoạn “im lặng”, ở thời kỳ này, trẻ chủ yếu tập trung vào nhìn và lắng nghe cũng như giao tiếp thông qua các biểu hiệu trên khuôn mặt hay cử chỉ hành động trước khi chúng bắt đầu nói. Điều này diễn ra gần giống việc con học một ngôn ngữ hoàn toàn mới, cũng sẽ có một “ thời kỳ im lặng” tương tự.

Trong thời gian này, các bậc cha mẹ không nên ép buộc con trẻ tham gia vào cuộc đối thoại bằng cách bắt các bé lặp đi lặp lại các từ ngữ hội thoại. Đối thoại này, nên chỉ đến từ phía người lớn là cha mẹ hoặc thầy cô, như vậy con bạn sẽ hấp thụ và lắng nghe ngôn ngữ một cách tự nhiên. Đây được xem là một phương pháp học tiếng Anh cho trẻ xuất phát căn bản từ nhận thức.

  1. Thời kỳ bắt đầu nói.

Sau một thời gian, tùy thuộc vào tần suất các buổi học tiếng Anh, mỗi đứa trẻ (thường thì các bé gái sẽ nhanh hơn các bé trai) bắt đầu nói những từ đơn như: cat, house… hoặc những cụm từ ngắn có sẵn thường diễn ra hằng ngày như “What’s this?, This is my book, i can’t, that’s a car, time to go home”… Trong các cuộc hội thoại trả lời của ba mẹ hoặc những câu nói bất ngờ đến từ bé.

Con sẽ bắt đầu ghi nhớ chúng một cách tự nhiên, bắt chước cách phát âm chính xác mà không nhận ra rằng chính ba mẹ và các bé cũng không thể nào nhận ra được rằng chúng bao gồm cả những câu đơn hoặc nhiều từ với mức độ khó tăng dần theo thời gian. Giai đoạn học tiếng Anh cho trẻ này sẽ kéo dài một thời gian rất dài, mà độ tuổi vàng để bắt đầu là từ 4 đến 12 tuổi, khi trẻ chọn nhiều hơn một ngôn ngữ để diễn đạt ý của mình, sau đó trẻ có thể bắt đầu tự sáng tạo ra câu nói riêng, mang một màu sắc rất riêng của mình.

  1. Thời kỳ xây dựng ngôn ngữ tiếng Anh cho trẻ mới bắt đầu học.

Dần dần khi đạt tới một mức trình độ nào đó nhất định, khả năng, nghe, nói và cảm âm của con cũng được nâng lên, từ đó ba mẹ có thể tự xây dựng thêm một số các cụm từ mới với mức độ khó các từ bé đã học trước đó với một số từ vựng khác như (‘ a dog’, ‘a brow and golden dog’) hoặc các cụm từ đã được ghi nhớ (“ that’s my chair, ‘ time to play game’). Tùy vào tấn suất tiếp xúc tiếng Anh cũng như mật độ và chất lượng kinh nghiệm từ quý phụ huynh mà con có thể hình thành một câu chuyện, đoạn hội thoại nhỏ trong đầu mà tạo ra một câu chuyện hoàn chỉnh từ con.

Ba mẹ đừng quá áp đặt việc con phải giỏi tiếng Anh như người bản ngữ, bởi thực chất tiếng Anh cũng chỉ là một loại ngôn ngữ giống như ngôn ngữ của mẹ đẻ. Vậy nên cần có một lộ trình học bài bản với những người thầy người cô, ba mẹ làm bạn đồng hành để việc con học tiếng Anh được tiến hành một cách tự nhiên, từ từ như mưa dầm thấm lâu. Để hiểu hơn về quá trình học tiếng Anh cho trẻ từ 4 đến 12 tuổi, Pixar English đã thiết kế ra một lộ trình học tiếng Anh bài bản, kết hợp giữa học trên lớp 1h30 phút mỗi tuần 2 buổi và học tiếng Anh tại nhà thông qua phần mềm eBook (sách điện tử), eClass (lớp học trực tuyến) và eLearning (phần mềm học tiếng Anh online tại nhà). Với chương trình học được thiết kế bài bản như vậy, chắc chắn sẽ làm cho con đường chinh phục các giai đoạn của bé khi học nói tiếng Anh được dễ dàng hơn, đúng lộ trình chuẩn quốc tế Cambridge.

Ba mẹ có thể đăng ký tham gia học trải nghiệm miễn phí 1 tuần cùng Pixar English sẽ được tặng phần mềm học tiếng Anh tại nhà eLearning. Hãy để lại thông tin của mình dưới bài viết này, bên trường sẽ liên hệ để nhận ưu đãi học phí lên đến 25% và tổng học bổng lên đến 25.000.000đ.

avatar
Theo:Admin Pixar

BÌNH LUẬN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Mới

Xem tất cả
pixar-youtube-chanel

Thay Đổi Thành Công !