#Chương trình đào tạo

Các Yếu Tố Ba Mẹ Cần Chuẩn Bị Cho Con Để Trở Thành Một Công Dân Toàn Cầu

Theo Teacher Huệ vào ngày 06/10/2020 1487

Những năm gần đây, Công Dân Toàn Cầu (Global Citizen) đang là một trong những từ khóa rất “HOT” được các bậc cha mẹ trên cả nước có con ở độ tuổi Mẫu giáo – Tiểu học luôn được quan tâm. Nhất là đối với Việt Nam- đất nước có nền kinh tế “dương” hiếm hoi sau đại dịch thì việc giao lưu và trao đổi thương mại toàn cầu với các nước trong khu vực và quốc tế ngày càng quan trọng. Trong cộng đồng toàn cầu đó mỗi cá nhân không chỉ mang lợi ích riêng cho bản thân mà còn đem lại lợi ích cho chính đất nước mình sinh ra cũng như thành tựu chung của toàn thế giới. Vậy Các Yếu Tố Ba Mẹ Cần Chuẩn Bị Cho Con Để Trở Thành Một Công Dân Toàn Cầu? Cả nhà cùng tham khảo bài viết dưới đây của Pixar để có câu trả lời chính xác.

  1. Ngôn ngữ Toàn Cầu

Yếu tốt bắt buộc để trở thành công dân Toàn Cầu cần phải có ngôn ngữ toàn cầu đó chính là Tiếng Anh. Vậy nên chính bậc phụ huynh phải cần trang bị tiếng Anh cho các bé ngay từ độ tuổi từ 4 đến 12 tuổi sẽ là đòn bẩy lớn cho tương lai của chính các con sau này.

Khi các bé có vốn tiếng Anh tốt, con có thể hoàn toàn tự tin giao tiếp với mọi người trên thế giới, cũng như kết thêm được nhiều người bạn mới, học hỏi thêm nhiều kiến thức mới từ các nước bạn. Nó không chỉ thúc đẩy con phát triển toàn diện hơn, mà còn là đòn bẩy góp một phần thúc đẩy nước nhà ngày càng lớn mạnh.

Học tiếng Anh ngay từ nhỏ sẽ giúp con tiếp thu mọi thứ một cách tự nhiên nhất, để con trở nên tự tin hơn và sẵn sàng thể hiện cá tính của mình trước mặt mọi người, giúp con cởi mở, năng động và sáng tạo chứ không đơn thuần là một đứa trẻ rụt rè như các bạn đồng trang lứa.

  1. Khả năng sử dụng thành thạo công nghệ thông tin

Phát triển nền kinh tế tri thức đang là một yêu cầu tiên quyết của xã hội. Việc cho các con tiếp xúc và khả năng sử dụng thành thạo công nghệ thông tin sẽ làm tăng khả năng tư duy logic, chủ động giải quyết nhanh vấn đề.

Theo tiến sĩ Nguyễn Thành Nam, Hiệu trưởng trường Đại Học FUNIX, thế hệ công dân toàn cầu trong tương lai phải làm chủ máy tính, dù các con có làm trong ngành công nghệ thông tin hay không.

“Lập trình là ngôn ngữ của tương lai, con người học ngôn ngữ để trao đổi, thậm chí để nói chuyện với máy tính và làm chủ các thiết bị thông minh. Các bé ngay từ độ tuổi Mầm non- Tiểu học nên học càng sớm càng tốt, đó là xu hướng chung, là điều kiện bắt buộc để trở thành một công dân toàn cầu”, Tiến sĩ Nguyễn Thành Nam chia sẻ.

Chính vì muốn trở thành một công dân toàn cầu, con bạn càng phải có khả năng sử dụng thành thạo công nghệ thông tin để có thể cập nhật những biển đổi nhanh chóng nhất của thế giới. Việc thành thạo công nghệ thông tin cũng giúp cho các con tiếp cận nền tri thức thế giới một cách hiệu quả nhất. Trong thế giới công nghệ 4.0, con chỉ cần một cái nhấp chuột trên điện thoại hay máy tính là các bé có thể làm chủ thông tin nắm bắt được tất cả mọi thứ đang xảy ra.

  1. Khả năng tư duy nhạy bén, tư duy phản biện, thuyết trình và làm việc nhóm.

Yếu tố cuối cùng để các bé trở thành một công dân toàn cầu đó là khả năng Tư duy nhạy bén, tư duy phản biện, thuyết trình và làm việc nhóm tự tin trước đám đông. Điều này thể hiện các bé có kiến thức sâu rộng được trao dồi học hỏi nghiêm túc ngay từ nhỏ, có một lộ trình học bài bản, sự tự tin, phong thái, năng động và sẵn sàng đón nhận mọi lời nhận xét tích cực và tiêu cực từ người khác dù là xấu hay tốt.

Ngoài ra các con cần được tập một thói quen tốt ngay từ nhỏ đó là làm việc nhóm. Đây cũng là yếu tố quyết định con có thực sự trở thành một công dân toàn cầu được hay không.

Với xu hướng hội nhập với thế giới ngày càng nhiều như hiện nay, các con sẽ được tiếp xúc, giao lưu, làm việc với nhiều người từ các nước khác nhau trên toàn cầu. Các con không quên rèn luyện kỹ năng phát biểu, thể hiện quan điểm của bản thân và tiếp thu ý kiến đóng góp của những người khác để không ngừng hoàn thiện bản thân.

Theo tổ chức Oxfam – một liên minh quốc tế của 17 tổ chức làm việc tại hơn 90 quốc gia trên thế giới, để trẻ thành một công dân toàn cầu, ba mẹ nên chuẩn bị cho các bé một hành trang vững chắc ngay từ nhỏ các kiến thức, sự hiểu biết, kỹ năng và giá trị của bản thân cảm thấy thật sự cần. Đảm bảo đầy đủ Các Yếu Tố Ba Mẹ Cần Chuẩn Bị Cho Con Để Trở Thành Một Công Dân Toàn Cầu,  điều này sẽ mang lại hạnh phúc cho tương lai của các con sau này, cũng như cho cộng đồng, góp phần xây dựng lợi ích cho quốc gia cũng như toàn nhân loại.

Tại Tiếng Anh Mẫu giáo tiểu học Pixar không chỉ học tiếng Anh, tại đây còn trang bị cho các bé có độ tuổi từ 4 đến 12 tuổi kiến thức, kỹ năng và những kinh nghiệm cần thiết để trở thành những nhà lãnh đạo lương lai, đồng thời giúp các bé khám phá năng lực và khả năng tiềm ẩn của mình để trở thành một công dân toàn cầu đúng nghĩa.

 

avatar
Theo:Teacher Huệ

BÌNH LUẬN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

pixar-youtube-chanel

Thay Đổi Thành Công !