#Thông tin kỳ thi Cambidge

Chứng Chỉ Quốc Tế Cambridge YLE Và Những Câu Hỏi Thường Gặp

Theo Teacher Huệ vào ngày 14/10/2020 2737

Chứng chỉ quốc tế Cambride YLE của trường đại học Cambridge là chuỗi các bài thi tiếng Anh dành cho các bé thiếu nhi có độ tuổi từ 6 tuổi đến 12 tuổi. Các bài thi vui nhộn, không mang quá nhiều áp lực vào trong đó, đánh giá đầy đủ 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết và phản ánh được sự tiến bộ rõ sau thời gian học tiếng Anh của các con trong những năm đầu đời. Chính vì vậy, hàng năm có hàng ngàn các thí sinh nhí từ khắp mọi miền đất nước tham gia kỳ thi này để lấy chứng chỉ tiếng Anh thiếu nhi Cambridge (YLE). Điều đó cho thấy sự quan trọng và mức độ ưu tiên khi các con có bằng chứng chỉ Cambridge: Starters, Movers, Flyers.

Sau đây Pixar sẽ chia sẻ một số thông tin bổ ích về Chứng chỉ quốc tế Cambridge YLE và câu hỏi thường gặp. Nào chúng ta cùng tìm hiểu!Hệ thống kỳ thi tiếng Anh thiếu nhi Cambridge YLE của đại học Cambridge là chuỗi các bài thi tiếng Anh vui nhộn, đánh giá đầy đủ các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết.

 1. Chứng chỉ Cambridge: Starters, Movers, Flyers được công nhận như thế nào ở Việt Nam?

Chứng chỉ Cambridge: Starters, Movers, Flyers cũng như các chứng chỉ quốc tế khác giúp các bé được ưu tiên tuyển thẳng vào các trường quốc tế, lớp tiếng Anh của trường chuyên theo nguyên vọng của các con mà không cần thi cử. Ngoài ra nhằm mục đích phục vụ cho việc học của các con, và định hướng tương lai con đi du học, làm việc hay định cư ở nước ngoài.

Tại Việt Nam, trong những năm gần đây, việc đạt được chứng chỉ Cambridge YEL từ 10 khiên trở lên là một trong những điều kiện bắt buộc, dành cho các bé học sinh tiểu học bắt đầu chuyển cấp, lên các trường Trung học cơ sở để được tiếp tục học chương trình tăng cường tiếng Anh hay thi vào các trường chuyên tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Chứng chỉ Cambridge: Starters, Movers, Flyers cũng như các chứng chỉ quốc tế khác giúp các bé được ưu tiên tuyển thẳng vào các trường quốc tế, lớp tiếng Anh của trường chuyên theo nguyên vọng của các con mà không cần thi cử

 1. Chứng chỉ Cambridge YEL có bao nhiêu cấp độ?

Chứng chỉ Cambridge YEL (danh cho các bé từ 6 đến 12 tuổi) thường có 3 cấp độ gồm có: Starters, Movers, Flyers.

 1. Chứng chỉ Cambridge YEL thường có thời hạn bao lâu?

Chứng chỉ Cambridge YEL đều có thời hạn vĩnh viễn.

 1. Làm sao để ba mẹ xác định được cấp độ phù hợp với con của mình?

Để xác định được cấp độ phù hợp với các con của mình, ba mẹ có thể dẫn con đến các trung tâm tiếng Anh uy tín cho trẻ ở gần mình nhất, để tham gia các kỳ thi thử Cambridge hoặc kiểm tra trình độ đánh giá năng lực. Từ đó sẽ xác định được cấp độ và được các thầy cô tư vấn lộ trình học tiếng Anh phù hợp với các bé.

Ba mẹ có thể dẫn con đến các trung tâm tiếng Anh uy tín cho trẻ ở gần mình nhất, để tham gia các kỳ thi thử Cambridge hoặc kiểm tra trình độ đánh giá năng lực.

 1. Luyện thi Cambridge YEL cho trẻ mất khoảng bao lâu?

Tùy theo lộ trình học và năng lực của bé thông qua các bài kiểm tra trực tuyến hay kỳ thi thử mà các trung tâm tổ chức, nhà trường cũng như thầy cô sẽ thiết kế ra một lộ trình học phù hợp với bé. Các con có thể tham dự các khóa học từ 1,5 năm – 2 năm để chuẩn bị đầy đủ về kiến thức, kỹ năng và tâm lý cho các kỳ thi với cả bốn kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết.

Các con có thể tham dự các khóa học từ 1,5 năm – 2 năm để chuẩn bị đầy đủ về kiến thức, kỹ năng và tâm lý cho các kỳ thi với cả bốn kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết.

 1. Cách tính điểm thi Cambridge YEL như thế nào?

Kết quả thi của 3 chứng chỉ Cambridge: Starters, Movers, Flyers không phân biệt đậu hay rớt. Tất cả các thí sinh đều được nhận chứng chỉ với điểm là số hình Khiên Cambridge English in trên chứng chỉ mà con được nhận. Điều này nhằm giảm áp lực thi cử đối với các bé, giúp con có thái độ tích cực hơn đối với tiếng Anh nói chung và thi cử nói riêng. Các con sẽ nhận được tối đa là 5 hình Khiên/ 1 phần. Mỗi bài thi sẽ có 3 phần với các kỹ năng: (1) Nghe, (2) Nói, (3) Đọc và Viết. Thí sinh với số điểm tuyệt đối tương đương với 15 Khiên. 1. Starters: Dành cho các bé từ 6 – 7 tuổi;
2. Movers: Dành cho các bé từ 8 – 9 tuổi;
3. Flyres: Dành cho các bé từ 10-11 tuổi;

Dù không có quy định về số điểm đậu hay rớt, nhưng mức điểm trung bình được xem là “đạt” phải trên 10 Khiên và mỗi kỹ năng các con không được để dưới 02 hình Khiên.

 1. Để chuẩn bị cho kỳ thi Cambridge YEL, các con cần chuẩn bị những gì?

Ngoài các yếu tố về tinh thần và sức khỏe ra, thì con cần được trau dồi và nắm vững kiến thức cần có mà kỳ thi yêu cầu. Dưới đây là một trong những điều mà các con cần phải ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi chứng chỉ Cambridge YEL (Starters, Movers, Flyers). Trong tất cả các bài thi, thí sinh cần phải:

 • Con nhớ và hiểu được các từ vựng trong từng cấp độ của mình;
 • Đánh vần chính xác các từ trong danh sách từ vựng;
 • Áp dụng được thì hiện tại đơn và tiếp diễn (ví dụ “ I go” và “I am going);
 • Con viết và đánh vần được các từ mà con nghe được;
 • Sao chép các từ để hoàn thành một đoạn văn ngắn;
 • Hiểu được các câu diễn tả về hình ảnh và nói về thứ mà trẻ thấy trong ảnh;
 • Tô màu theo hướng dẫn;
 • Con hỏi và đáp được các câu và từ đơn giản.

Bên cạnh đó, khi tham dự kỳ thi chứng chỉ quốc tế Cambridge YEL ba mẹ cần phải chuẩn bị cho con đầy đủ dụng cụ làm bài như bút chì, bút bi, tẩy, đồ gọt bút chì, và các bút chì màu.

Giúp trẻ từ 4 đến 12 tuổi phát triển toàn diện 4 kỹ năng: Nghe- Nói – Đọc – Viết ngay từ những năm đầu đời.

 1. Ở Việt Nam thì thi chứng chỉ Cambridge ở đâu?

Hiện nay trên thế giới có khoảng 2.700 trung tâm tại 130 quốc gia tổ chức thi chứng chỉ Cambridge. Tại Việt Nam, có rất nhiều trung tâm được Cambridge ủy quyền tổ chức chứng chỉ Cambridge. Ba mẹ và các bé có thể lựa chọn trung tâm phù hợp để đăng ký thi bao gồm:

Trung tâm mở: Là các trung tâm được ủy quyền thi chứng chỉ Cambridge cho tất cả các thí sinh, cả những thí sinh không học và ôn thi tại trung tâm đó.

Trung tâm khép kín: Là trung tâm được ủy quyền tổ chức thi chứng chỉ Cambridge chỉ dành riêng cho các bạn học và ôn thi tiếng Anh tại trung tâm. Tại mô hình này thì không tổ chức thi cho các thí sinh không học tại trung tâm.

Tại Pixar – Tiếng Anh cho trẻ từ 4 đến 12 tuổi là một trong những trung tâm tiếng anh học và tổ chức luyện thi chứng chỉ Cambridge YEL uy tín. Chúng tôi cam kết tổi thiểu 12 trên 15 khiên, khi các con đăng ký học tiếng Anh tại trường và tham gia kỳ thi năng lực Tiếng Anh Cambridge dành cho thiếu nhi (YEL). Đây là chương trình đảm bảo đầu ra của Pixar, một lần nữa Tiếng Anh Mẫu giáo tiểu học Pixar tự hào về chất lượng giảng dạy của mình. Rất mong rằng sau bài viết này, ba mẹ và thầy cô đã được giải đáp hết về Chứng Chỉ Quốc Tế Cambridge YLE Và Câu Hỏi Thường Gặp đã gặp phải.

avatar
Theo:Teacher Huệ

BÌNH LUẬN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

pixar-youtube-chanel

Thay Đổi Thành Công !