#Chương trình đào tạo

Khám Phá 4 Kỹ Năng Cần Thiết Cho Các Bé Trở Thành Công Dân Toàn Cầu

Theo pixar editor1 vào ngày 26/04/2021 1979

Ở bài trước chúng ta đã tìm hiểu về việc “Làm sao để con trở thành công dân toàn cầu?” cũng như “Các yếu tố ba mẹ cần chuẩn bị cho con để trở thành một công dân toàn cầu” chuẩn mực.

Trong bài viết tuần này, mời ba mẹ, quý phụ huynh cùng thầy cô và các bé cùng tiếp tục khám phá 4 kỹ năng cần thiết cho các bé trở thành công dân toàn cầu với Pixar English, từ đó định hướng đúng đắn nhất cho con yêu của mình nhé.

  1. Tiếng Anh

Kỹ năng đầu tiên, quan trọng nhất để trở thành công dân toàn cầu đó chính là Tiếng Anh. Bởi công dân toàn cầu là những người có cơ hội làm việc khắp nơi trên thế giới, nên có thể nói ngoại ngữ và đặc biệt là tiếng Anh trở thành chìa khóa cốt lõi, kỹ năng cần thiết nhất.

Để có thể sử dụng tiếng Anh thành thạo, phát âm chuẩn như một người bản xứ, ba mẹ nên cho con học tiếng Anh từ nhỏ chuẩn quốc tế Cambridge và kết hợp hài hòa cùng với các môn học khác. Theo như nghiên cứu của hàng ngàn công trình từ các chuyên gia ngôn ngữ trên thế giới, thì tuổi lên 4 là giai đoạn vàng để con học Anh ngữ, chính vì vậy khuyến khích các bậc phụ huynh nên cho con bắt đầu học ngoại ngữ ở tuổi này.

  1. Tư duy toàn diện.

Để con trở thành một công dân toàn cầu, song song việc học các môn học khác, phụ huynh cần cho trẻ trau dồi các kỹ năng tư duy toàn diện như: tư duy phản biện, kỹ năng giải quyết các vấn đề, kỹ năng ra quyết định, và kỹ năng tự học suốt đời. Đây là bộ kỹ năng quan trọng giúp trẻ phát triển bản thân, thích ứng với thay đổi và nắm bắt xu thế mới của thế giới. Dù đi đến đâu, làm gì các con cũng không cảm thấy bị cô độc, bỡ ngỡ.

  1. Giao tiếp và làm việc nhóm

Đây là 2 kỹ năng cực kỳ quan trọng đối với tất cả các nhân viên làm ở các công ty lớn, nhỏ hay các tập đoàn đa quốc gia, đặc biệt là ở môi trường quốc tế.

Kỹ năng giao tiếp sẽ giúp cho các con làm quen với nhiều bạn bè, duy trì mối quan hệ lâu dài và đặc biệt là kết nối với thế giới xung quanh. Trong quá trình rèn luyện kỹ năng này, trẻ có thể học được cách lắng nghe, thấu hiểu, cảm thông và tôn trọng người khác từ đó nâng cao kỹ năng làm việc nhóm của mình.

  1. Sáng tạo và thể hiện

Sáng tạo là chìa khóa cho nhiều giải pháp mới. Kỹ năng này luôn nằm trong top 5 các kỹ năng cần có của nhân sự tài năng. Các bé có năng lực sáng tạo thường sẽ mang đến những lý tưởng, những đột phát mới lạ và cố gắng hiện thực hóa hay áp dụng ý tưởng của mình cho cộng đồng.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc, trong tương lai các con sẽ được đón nhận ở nhiều tổ chức uy tín và cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Với mục tiêu trở thành công dân toàn cầu, trẻ cần được trau dồi và phát triển thật mạnh kỹ năng này.

Trên đây là khám phá 4 kỹ năng cần thiết cho các bé trở thành công dân toàn cầu, 4 kỹ năng được để cập trong bài viết này rất cần có quá trình phát triển bài bản và kết hợp, chứ không nên bồi dưỡng đơn lẻ. Những trẻ được tiếp xúc những kỹ năng sớm đều có khả năng hợp tác tốt và xử lý giải quyết các vấn đề nhanh gọn.

Sở  hữu hệ thống đào tạo những công dân toàn cầu đạt chuẩn quốc tế tại Việt Nam, Pixar English luôn nỗ lực hết mình mang đến chất lượng giáo dục tốt nhất cho các toàn thể học viên tại trung tâm. Trong mỗi bài học, song song với mục tiêu nâng cao khả năng ngôn ngữ, những kỹ năng thiết yếu nhất dành cho công dân toàn cầu luôn được khóe léo lồng ghép vào các buổi học trên lớp, cũng như các buổi ngoại khóa ngoài trời, để trẻ có thể phát triển tốt hơn theo từng ngày.

Mặc dù dịch COVID-19 đã và đang khiến nhiều hoạt động bị gián đoạn, đình trệ, nhưng thời gian vừa qua cũng là thời gian Pixar English nhìn nhận lại, xây dựng phát triển hoàn chỉnh hệ thống giải dạy tào đạo của mình ngày càng hoàn thiện hơn. Đưa mô hình giảng dạy tiếng Anh thông minh độc quyền 3E vào trong giảng dạy gồm có : eClass- eBook – Elearning tiến về phía trước để thích ứng với những thay đổi mới và vượt qua khó khăn. Trở thành điểm nổi bật giúp các con học tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn, bé đạt kết quả cao hơn, hoàn chỉnh đầy đủ 4 kỹ năng cần thiết sẵn sàng trở thành một công dân toàn cầu chuẩn mực và hữu ích trong tương lai.

Ba mẹ cùng các bé có thể tìm hiểu chương tình “Kiểm tra trình độ tiếng Anh miễn phí cho trẻ em từ 4 đến 12 tuổi” của Pixar English để bé bắt đầu chặng đường trở thành công dân toàn cầu ngay tại đây.

avatar
Theo:pixar editor1

BÌNH LUẬN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Mới

Xem tất cả
pixar-youtube-chanel

Thay Đổi Thành Công !