#Chương trình đào tạo

Phương Pháp Đào Tạo Tiếng Anh Của Pixar English

Theo Teacher Huệ vào ngày 09/10/2020 1657

Phương pháp đào tạo được xem là yếu tố sống còn quyết định tới hiệu quả học tập của các con cũng như chương trình giảng dạy của mỗi trung tâm. Sau thời gian tìm hiểu và nghiên cứu, Blended Learning được lựa chọn làm phương pháp đào tạo tiếng Anh của Pixar English bởi đây là phương pháp cải tiến và mang lại hiệu quả cao được cộng đồng quốc tế đánh giá cao.

  1. Blended Learning là gì?

Blended Learning là một phương pháp giáo dục đặc biệt kết hợp giữa truyền thống là học trên lớp và hiện đại là học trực tuyến tại nhà. Trong đó việc học tập sẽ được bổ sung thêm bởi các hoạt động trực tuyến, bao gồm những bài tập mang tính chất định hướng, tự học. Các con có thể học ít nhất một phần ở địa điểm học tập được giám sát từ xa thông qua mạng. Sự kết hợp giữa hai phương thức này của Blended Learning đã chứng minh được hiệu quả trong công tác giảng dạy hiện nay.

Pixar đã áp dụng phương pháp đào tạo Blended Learning vào việc giảng dạy tiếng Anh cho trẻ từ 4 đến 12 tuổi. Pixar đã kết hợp giáo trình sách khi học với giáo viên trên lớp và sách điện tử: các bài học được sử dụng phần mềm điện tử ( website, ứng dụng, bài tập, luyện, chấm thi online) cho các con học tại nhà thông qua hệ thống E-class, E-learning, E-book.

Phương pháp Blended Learning giúp mang lại hiệu quả khi học. Các con có thể học bất cứ đâu, chỉ cần ipad, máy tính, điện thoại… là sử dụng được phần mềm tích hợp – kết hợp tinh túy được chắt lọc từ nhiều bộ giáo trình quốc tế theo chuẩn Cambridge áp dụng rộng rãi trên 170 quốc gia. Ngoài ra phương pháp này có lộ trình học bài bản và cá nhân hóa, giúp giáo viên và phụ huynh dễ dàng theo dõi tiến độ học của con dễ dàng.

 

  1. Mô hình lớp học Pixar Blended Learning

Face to face

Với mô hình lớp học này, các con sẽ được tham gia các bài học theo từng trình độ, phân khúc khác nhau, phù hợp với năng lực của mỗi bé. Một lớp chỉ từ 8 đến 12 bé, có một giáo viên dạy chính và một trợ giảng hỗ trợ kèm các bé.

Mỗi buổi học là một chủ đề khác nhau gắn liền với cuộc sống hàng ngày và theo đúng lộ trình học mà ba mẹ đã được thầy cô tư vấn trước đó.

Sau buổi thứ 8, buổi 16 và buổi thứ 32 thầy cô sẽ gửi video kết quả học tập của bé về cho ba mẹ, để ba mẹ có thể thấy sự thay đổi hàng ngày của các con. Nội dung video là cuộc nói chuyện Face to Face với giáo viên bản ngữ, hoặc đối thoại giữa hai bạn học với nhau. Tất nhiên, tất cả các câu hỏi, trả lời đều bằng tiếng Anh đã được sử dụng trong quá trình học của các bé.

Việc lựa chọn một môi trường học tiếng Anh chuẩn Quốc tế Cambridge cho trẻ từ 4 đến 12 tuổi ngay từ đầu là vô cùng quan trọng

Mô hình Flex

Mô hình Flex đề cao vai trò của giáo viên. Các thầy cô sẽ hướng dẫn trực tiếp với các con, cung cấp những thông tin quan trọng cho các con trong buổi học và định hướng cho các con đạt các mục tiêu mà ba mẹ muốn hướng đến như thành thạo đầy đủ 4 kỹ năng: nghe- nói- đọc- viết hay thi lấy bằng chuẩn quốc tế Cambridge.

Mô hình self – blend

Mô hình này cho phép các môn học nằm ngoài chương trình học truyền thống tại trường hoặc khu vực nhất định. Bé sẽ tham gia lớp học truyền thống nhưng sau đó sẽ ghi danh vào những khóa học để bổ sung cho các chương trình nghiên cứu thường xuyên của trường. Ví dụ như lớp luyện thi Cambridge trường mở ra giúp các bé luyện thi cấp tốc để lấy các bằng Starters, Movers, Flyers. Những chứng chỉ này sẽ giúp các bé kịp thời nộp vào trường mà các con muốn ứng tuyển vào.

Lớp học tăng cường, trường mở ra để kèm các con trong khi thi học kỳ tại trường.

Ngoài ra trường còn phối hợp mở thêm lớp đàn Piano và lớp vẽ.

Mô hình học online Driver

Với mô hình này, được đánh giá vô cùng tiềm năng khi “đỉnh đại dịch”, các con được tham gia lớp học trực tuyến trong suốt khóa học. Tại Pixar hiện tại mô hình này vẫn chưa được triển khai nhiều mà chỉ tập trung vào các bài học tại nhà, E-book, E-learning, luyện thi Cambridge và sổ liên lạc điện tử để ba mẹ theo dõi sát sao tình hình học tập của các con.

  1. Các chuyên gia nói gì về phương pháp đào tạo Blended Learning tại Pixar.

Có rất nhiều lợi ích mang lại từ phương pháp Blended Learning cho các bé. Theo Ông Oliver Newman một chuyên gia đến từ Oxford với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh tại các quốc gia trên thế giới đã đánh giá về phương pháp đào tạo tiếng Anh của Pixar English là: sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại giúp các con học tiếng Anh nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Việc các con rèn luyện thường xuyên trên lớp học và học tại nhà nâng cao khả năng ghi nhớ, đạt hiệu quả trong giao tiếp. Thay vì các con chỉ tiếp thu được 40%- 50% kiến thức, thì sự kết hợp trên sẽ giúp bé có thể ghi nhớ kiến thức lâu hơn và đạt hiệu quả giao tiếp 80 -90%.

Độ tuổi tiểu học từ 7-12 tuổi là giai đoạn tốt nhất cho các con mới chập chững bước vào những bài học tiếng Anh vỡ lòng.

Ông Newman cũng khẳng định, không phải tất cả giáo trình trực tuyến hay chương trình E-learning đều mang lại hiệu quả cao. “Nó chỉ mang lại hiệu quả cao khi kết hợp thống nhất giữa chương trình học trên lớp và học tại nhà, đồng thời thống nhất giữa giáo trình sách, và được xây dựng khoa học, hợp lý. Cấp độ từ đơn chỉ thích hợp cho các trẻ Mẫu giáo. Những bé học tiểu học từ 6 tuổi trở lên ở cấp độ câu nên việc học đồng thời cả mẫu câu trong tình huống giao tiếp thực tế và từ vựng là cần thiết”- giảng viên đưa ra lời khuyên. Pixar English đã và đang áp dụng thành công Blended Learning trong quá trình đào tạo và giảng dạy tiếng anh cho các bé từ 4 đến 12 tuổi Pixar.

  1. Hiệu quả của phương pháp Blended Learning mang lại.

Nếu biết cách áp dụng Blended Learning vào quá trình giảng dạy sẽ đạt được những hiệu quả dưới đây:

  • Trẻ nắm bắt kiến thức trên lớp tốt hơn nhờ làm quen trước với kiến thức trước giờ lên lớp thông qua giáo trình điện tử và các bài học thầy cô giao.
  • Trẻ ghi nhớ kiến thức lâu hơn nhờ ôn luyện lại kiến thức nhiều lần thông qua cả giáo trình sách và giáo trình điện tử.
  • Trẻ tự tin nghe – nói – đọc – viết tiếng Anh nhờ tần suất tiếp xúc nghe nói tiếng Anh liên tục không chỉ với giáo viên trên lớp, mà còn luyện tại nhà với các bài video, bài tập thông qua hình ảnh và các trò chơi vui nhộn trên sách E-book, E-learning tại nhà.
  • Trong lớp học, con luôn được vận dụng các trò chơi thay vì nắn nót học từng chữ một cách nhàm chán

Phương pháp đào tạo tiếng Anh của Pixar English, Blended Learning đã và đang khẳng định được những hiệu quả thiết thực khi áp dụng vào trong giảng dạy tại Pixar tiếng Anh cho trẻ từ 4 đến 12 tuổi. Tiếng Anh mẫu giáo tiểu học Pixar không chỉ là trung tâm tiếng Anh cho trẻ em uy tín mà còn tự hào là đơn vị tiên phong khi áp dụng phương pháp này trong quá trình giảng dạy cho trẻ em hiện nay.

 

avatar
Theo:Teacher Huệ

BÌNH LUẬN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

pixar-youtube-chanel

Thay Đổi Thành Công !