#Thông tin kỳ thi Cambidge

Tầm Quan Trọng Của Chứng Chỉ Cambridge Đối Với Các Bé Độ Tuổi Tiểu Học Từ 7 Đến 12 Tuổi

Theo Teacher Huệ vào ngày 21/08/2020 4914

Khi được hỏi về chứng chỉ Cambridge dành cho các bé tiểu học, có rất nhiều ba mẹ thốt lên “Nhỏ xíu thì chứng chỉ, bằng cấp gì trời!”

Thế nhưng, với những trường dạy tiếng Anh, Cambridge từ lâu đã không còn xa lạ. Pixar mời ba mẹ theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về chứng chỉ Cambridge và tầm quan trọng của chứng chỉ này đối với các bé học sinh tiểu học.

 1. Chứng chỉ Cambridge là gì?

Chúng ta đã quá quen thuộc với các chứng chỉ tiếng Anh phổ biến như IELTS/TOEIC hay TOEFL. Đây là những tấm “giấy thông hành” cần phải có để xin việc làm, đi du học hoặc nhập cư vào các nước nói tiếng Anh.

Đối với các bé ở độ tuổi tiểu học từ 7 đến 12 tuổi, các tổ chức giáo dục uy tín trên thế giới đã thiết kế ra một loại chứng chỉ tiếng Anh tương tự với lộ trình học bài bản, điển hình là Cambridge.

Trường đại học Quốc tế Cambridge là một trong những ngôi trường danh tiếng nhất thế giới. Các bằng cấp, chứng chỉ tại trường này được công nhận trên hầu khắp các quốc gia. Ở độ tuổi từ 7- 12, có các chứng chỉ: Starters, Movers và Flyers do Hội đồng Khảo thí tiếng Anh Cambridge tổ chức thi và cấp bằng được công nhận trên hơn 150 quốc gia.

Hệ thống kỳ thi tiếng Anh thiếu nhi Cambridge YLE của đại học Cambridge là chuỗi các bài thi tiếng Anh vui nhộn, đánh giá đầy đủ các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết

 1. Cách tổ chức thi và tính điểm thi chứng chỉ Cambridge

Hệ thống kỳ thi tiếng Anh thiếu nhi Cambridge YLE của đại học Cambridge là chuỗi các bài thi tiếng Anh vui nhộn, đánh giá đầy đủ các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết và phản ánh được sự tiến rõ rệt qua từng độ tuổi của con sau một thời gian con tiếp xúc với tiếng Anh. Chương trình có độ khó tăng dần phân theo 3 cấp độ, tương ứng với 3 độ tuổi hình thành và phát triển khả năng ngôn ngữ của các bé như sau:

Con ở độ 6-7 tuổi phải có chứng chỉ Starters (PreA1);

Con ở độ 7-11 tuổi phải có chứng chỉ Movers  (A1);

Và 9-12 tuổi phải bắt buộc có bằng Flyers (A2) để chuẩn bị bước vào cấp 2.

Kết quả thi không có “đậu” hay “trượt” – các con đều được nhận một chứng chỉ của Cambridge nhằm chúc mừng thành tích mà bé đã đạt được tại kỳ thi.

Hệ thống kỳ thi tiếng Anh thiếu nhi Cambridge YLE của đại học Cambridge là chuỗi các bài thi tiếng Anh vui nhộn, đánh giá đầy đủ các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết

 1. Tầm quan trọng của chứng chỉ Cambridge

Các kỳ thi YLE bao gồm ba bài thi với 03 cấp độ: Starters (PreA1), Movers (A1) và Flyers (A2). Làm quen và tham gia kỳ thi để đạt được chứng chỉ YLE mang lại vô vàn lợi ích cho các học viên nhỏ tuổi, trên là cách tuyệt vời để khuyến khích cũng như tạo động lực cho các con đam mê tiếng Anh. Ngoài ra còn là phương thức hiệu quả nhằm mang đến một nền tảng vững chắc trong quá trình học tiếng Anh chuẩn quốc tế.

 • Chứng chỉ KET/PET == IELTS 4.0 == Miễn thi tiếng Anh THPT quốc gia
 • Chứng chỉ PET được Cục Xuất Nhập Cảnh Vương quốc Anh (UKBA) sử dụng để chứng minh là trình độ tiếng Anh đối với các du học sinh xin visa đi Anh từ 6 tháng trở lên.
 • Chứng chỉ Cambridge cũng là công cụ đánh giá khách quan về sự tiến bộ của các bé và thành công của chương trình học tiếng Anh mà ba mẹ đã lựa chọn cho con. Ngoài ra các bài thi đều vận dụng những tình huống thực tế hàng ngày để truyền tải những điều mà các bé đã học vào trong cuộc sống.
 • Đặc biệt, kỳ thi Cambridge là sự chuẩn bị hoàn hảo cho các bé về mặt kỹ năng làm bài cũng như rèn luyện tâm lý phòng thi cho các bé ngay từ khi còn nhỏ đối mặt với các kỳ thi lớn nhỏ nói chung và kỳ thi tiếng Anh Cambridge ở các cấp độ khác cao hơn.
 • Kỳ thi chứng chỉ Quốc tế Cambridge Starters, Movers, Flyers được thiết kế phù hợp với mọi tâm lý lứa tuổi, khá vui nhộn và đầy màu sắc, thân thiện làm rút ngắn khoảng cách về ngôn ngữ của các con lại, đồng thời giúp tạo thêm động lực và hứng thú cho các bé trong việc học tiếng anh, như những viên gạch xây dựng nền móng vững chắc đầu tiên tạo dựng cầu nối giúp các con tự tin hòa nhập với bạn bè quốc tế, chủ động mở rộng chân trời tri thức, chấp cánh trở thành “MỘT CÔNG DÂN TOÀN CẦU ĐÚNG NGHĨA”.
 • Tại Việt Nam, theo quy định của Bộ giáo dục và Đào Tạo chứng chỉ Cambridge ở cấp độ Starters, Movers, Flyers được Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo sử dụng làm chuẩn kiến thức cho học sinh các khối 4 và 5 trong chương trình tiếng Anh theo Đề án 1400 của Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo.

Chứng chỉ Cambridge được chấp nhận rộng khắp trên thế giới và có giá trị vĩnh viễn!

Theo các nghiên cứu do tiến sĩ Pascual -Leone- chuyên gia về giáo dục của trường đại học Harvard: “ Việc học ngoại ngữ từ sớm cụ thể độ tuổi từ 3 -14 tuổi sẽ giúp trẻ tăng khả năng tư duy phản biện, sự sáng tạo và trí tuệ cũng linh hoạt hơn, phát triển khả năng ngôn ngữ và tư duy não bộ ghi nhớ các quy tắc và từ vựng từ đó giúp tăng cường các cơ thần kinh”. Điều này quyết định tới 90% sự thành công của con bạn trong lương lai. Điều này quyết định tới 90% sự thành công của con bạn trong lương lai.

 1. Tiếng Anh Mẫu giáo – Tiểu học Pixar - nơi đào tạo tiếng Anh chuẩn Quốc tế Cambridge cho các bé từ 4 đến 12 tuổi

Tầm quan trọng của chứng chỉ quốc tế Cambridge là vô cùng cần thiết cho các bé, thế nhưng để tìm được một trung tâm Uy tín – Chất lượng giảng dạy chuẩn Cambridge và có cam kết kết quả đầu ra luôn là nỗi bận tâm đối với ba mẹ. Để giải quyết những vấn đề trên của phụ huynh, Pixar thiết kế một chương trình tiếng Anh thỏa mãn những yêu cầu cũng như băn khoăn của phụ huynh khi lựa chọn chương trình học tiếng Anh cho con để thi chứng chỉ Cambridge. Nhà trường cam kết con bạn đạt chứng chỉ Cambridge 12/ 15 khiên bằng văn bản.

 • Với hệ thống bài giảng của Pixar và các giáo viên nước ngoài các bé sẽ được tiếp xúc với tiếng Anh 100% giọng đọc bản xứ Anh – Anh, Anh- Mỹ, đây là một nền tảng quan trọng để con học tiếng Anh và có thể giao tiếp chuẩn với người nước ngoài. Đảm bảo con phát âm đúng ngay từ những ngày đầu tiếp xúc và học tiếng Anh.
 • Sau mỗi bài học, trường sẽ có những bài tập ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày của con, để con có thể luyện tập, thành quả là những video về kết quả học tập của con được đưa lên Sổ liên lạc điện tử và video lưu trữ, chính ba mẹ sẽ thấy được sự thay đổi và tiến bộ hàng ngày của con.
 • Đặc biệt, Tiếng Anh Mẫu giáo tiểu học Pixar có hệ thống bài giảng E-learning, E-book và kho đề thi Cambridge khủng nhất cả nước, các con sẽ luôn được thực hành kiểm tra thi thử tính giờ như thi thật, được chính thầy trong hội đồng chấm thi Cambridge ra đề và chấm. Gửi kết quả bằng giấy về cho ba mẹ, giúp cho phụ huynh xác định được chính xác lộ trình học và tiến bộ của các con như thế nào.

Điểm số và kết quả được gửi về cho ba mẹ thông qua hệ thống, được xác định công bằng theo đúng thực lực của các bé, giúp ba mẹ dễ dàng theo dõi được quá trình học của con từ đó phối hợp cùng với thầy cô và nhà trường có các phương pháp phù hợp cho con, từ đó thiết kế ra một lộ trình học riêng biệt cũng như học tăng cường để kịp thời khắc phục những điểm yếu của con khi học tiếng anh.

5. Chương trình học tại Pixar xây dựng theo chuẩn chứng chỉ Cambridge đối với các bé độ tuổi tiểu học từ 7 đến 12 tuổi.

Chương trình học tại Pixar English được chia thành 4 cấp độ theo đúng chuẩn của Cambridge : Starters - Movers- Flyers với giá cực kì ưu đãi dành cho tất cả các con.

Với sứ mệnh cung cấp một chương trình học tiếng Anh cho trẻ em phù hợp nhất, chất lượng nhất, nhằm phục vụ và hỗ trợ tốt nhất cho các con trong quá trình chinh phục ngôn ngữ thứ hai. Các bài học là sự nghiên cứu chọn lọc và cấu trúc theo đề thi chuẩn Cambridge hiện hành, chưa kể đến các nội dung bài học bám sát các nội dung thi để các con có thể làm quen và được đánh giá chính xác trình độ và khả năng của con.

Độ tuổi tiểu học từ 7-12 tuổi là giai đoạn tốt nhất cho các con mới chập chững bước vào những bài học tiếng Anh vỡ lòng.

Pixar English System với các chương trình học không nặng về kiến thức chuyên môn, đi vào lòng con, khiến con yêu thích tiếng Anh chỉ với những tương tác kích thích trí tò mò của bé. Dựa trên phương pháp học kết hợp - Blended learning là sự phối hợp giữa học trên lớp và ở nhà trên nền tảng trực tuyến. Theo một nghiên cứu của trung tâm Center for Digital Education, Mỹ, phương pháp này mang đến sự lôi cuốn và hiệu quả cao hơn với học viên ở nhiều lứa tuổi mà mọi ông bố bà mẹ đều nên biết để áp dụng cho con. Con được học trong môi trường yêu thích, hiểu nghĩa từ vựng tiếng Anh một cách trực quan và tự nhiên. Việc nạp tới 40.000 câu thông dụng, 18.000 từ vựng phổ biến trở nên “dễ như ăn kẹo” với con đấy ba mẹ ạ! Đăng ký Pixar English System cho con để bé được hưởng phương pháp giáo dục sớm đúng cách và học tiếng Anh vượt trội nhé!

Pixar- cho ước mơ bay xa!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

avatar
Theo:Teacher Huệ

BÌNH LUẬN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Mới

Xem tất cả
pixar-youtube-chanel

Thay Đổi Thành Công !