Vui hội Trung Thu tại Pixar

 

“Tỏ trăng Mười Bốn được tằm, đục trăng hôm Rằm thì được lúa chiêm.” Khi lúa ngoài đồng đã uốn câu chờ người tới gặt, trong buổi mùa bội thu, lòng người thôn quê không khỏi khấp khởi mừng thầm. Tháng Tám âm lịch chính Thu, trời trong, gió nhẹ, không khí an hòa, con người cũng rộn rã tươi vui. Nhà nhà rực rỡ chong đèn, trẻ em thì tíu tít vui hội, nào đầu sư tử, nào đèn kéo quân, đèn ông sao, đèn cá chép, không hẹn mà gặp, tụ hội cả ở đình làng, cùng vui đùa náo nức theo nhịp trống lân sư rồng… Hội tan, người người tản mác về nhà, nhưng đó mới là lúc vui nhất với màn phá cỗ trông trăng rộn ràng xóm nhỏ. Cái bánh dẻo trắng ngần vuông vức, chiếc bánh nướng vàng ươm tròn đầy, thêm mấy dúm hạt sen, cốm ngọt, đĩa hồng,… thế là có mâm cỗ xinh xắn đáng yêu. Dưới ánh sang trăng Rằm đẹp mơ màng như đôi mắt ai, cả nhà quây quần phá cỗ, cùng ăn bánh, cắn hạt dưa, uống nước trà và nói chuyện rôm rả. Gió ngoài đồng thổi vào mát rượi tâm hồn, đưa hương lúa thơm nồng êm êm cả trong giấc ngủ đang từ từ kéo đến…

Trung thu của dân tộc, của làng quê Việt đẹp và mang đúng giá trị của ngày Tết đoàn viên. Với tinh thần ấy, Pixar đã tổ chức “Đêm Hội Trung Thu” cho các bé học viên tại Pixar. Đây là dịp để các bé được vui chơi, nô đùa, sống đúng với cái tuổi thần tiên đẹp nhất cuộc đời. Không chỉ vậy, nó cũng giúp các em hiểu, và trân trọng những giá trị văn hóa dân tộc góp phần bồi đắp tâm hồn cho các bé.

 

  1. Các hoạt động Đêm Hội Trung Thu Pixar

 

Bay tới những giấc mơ

Trung Thu năm nay có lẽ là một trong những mùa trung thu đáng nhớ nhất. Đất nước vừa hết dịch, các hoạt động vui chơi giải trí vẫn chưa xôm tụ, và lòng còn ngổn ngang trăm mối lo. Thế nhưng với tình yêu trẻ và quyết tâm của mình, Pixar cùng với các học viên đã tổ chức thành công mĩ mãn  đêm Đêm Hội Trung Thu cho cả 4 cơ sở.

Cơ sở 1 vào ngày 28/9/2020

Cơ sở 2 vào ngày 29/9/2020

Cơ sở 3 vào ngày 30/9/2020

Cơ sở 4 vào ngày 27/9/2020

Việc tổ chức ở 4 cơ sở khác nhau liên tiếp là một thách thức không nhỏ cho ban tổ chức: khoảng cách mỗi cơ sở ở xa, nhân lực lại hạn chế trong khi các bé học viên rất đông, chưa kể phụ huynh của các bé cũng tới đưa đón và sự kiện thường thu hút rất nhiều các bé ở trong khu vực tới tham gia. Thế nhưng, mặc kệ thời tiết mưa dầm tháng 9, đêm hội trung thu vẫn diễn ra và kết thúc vô cùng tốt đẹp.

Công tác chuẩn bị được gấp rút diễn ra. Từ bước lên kế hoạch tới ngày diễn ra hoạt động chỉ gói gọn trong 1 tuần. Thế nhưng bằng sự nỗ lực

Hai cô giáo đang trang trí khu vực đón tiếp phụ huynh

Set up mâm ngũ quả nhưng vẫn không quên tạo dáng

Trang trí sân khấu bằng đèn lồng và bóng bay

Mâm cỗ Trung Thu đậm chất quê hương

Tại mỗi cơ sở của Pixar, trong không gian ấm cúng, phụ huynh và các bé như được quay về với tuổi thơ bên lũy tre làng. Dưới ánh đèn lòng đỏ treo cao, mâm ngũ quả ăm ắp đầy. Bàn ghế tre mộc mạc, thoảng hương rơm rạ mới thơm lừng. Và quan trọng nhất, không thể thiếu 2 nhân vật hiện diện trong mọi giấc mơ trẻ thơ: chú Cuội và chị Hằng.

Điều thú vị nhất là toàn bộ trang trí cơ sở vật chất, chương trình, lẫn chú Cuội, chị Hằng tất cả đều do các thầy cô giáo xinh đẹp của Pixar đảm trách. Hãy cùng điểm lại một vài khoảnh khắc ấn tượng dưới đây nhé!

Các thầy cô Pixar đón tiếp phụ huynh

Chị Hằng và chú Cuội cơ sở 4

 

Một chút “Chill” nhẹ của chú Cuội và bé học viên

Ai xinh, lung linh hơn? 

Bé mặc đầm cho đẹp đi ăn trung thu nào

 

Khoảnh khắc đáng yêu của chú Cuội và chị Hằng 

Nói “hi” đi con

Woa, gia đình này lớn quá ta

Cô giáo đáng yêu quá đi mất

Chú Cuội và chị Hằng cơ sở 3

 No caption

Các bé được cô giáo hướng dẫn làm lồng đèn

Làm lồng đèn trong lớp

Đàn nai vàng ngơ ngác

Anh nông dân vô tình bắt được Pixar long

Đèn lồng tặng mẹ

Bao giờ phá cỗ cho con ăn đây?

  1. Ý nghĩa

Mùa lễ hội khép lại, cảm giác đầu tiên là… mệt. Mệt, nhưng vui và ý nghĩa. Tất cả mọi người, lớn lên nhờ sữa mẹ, trưởng thành nhờ xã hội, và sống một cuộc sống thật đẹp nhờ những kí ức ngọt ngào.

Pixar luôn mong muốn mang những điều tốt đẹp nhất, vun đắp cho tâm hồn các bé thêm tươi đẹp . Còn quý phụ huynh và các bé, cảm xúc mọi người như thế nào ạ? Đừng quên, chúng ta còn cái hẹn Halloween sắp diễn ra nữa nha ba mẹ ơi!

Pixar- bay tới những ước mơ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thibft kế web bởi Hoangweb.com

Thay Đổi Thành Công !